Phúc An Express
  • Văn phòng TP.HCM (Quận1)
  • 02838 - 377 778 - 376 677
  • Văn phòng TP.HCM (Quận5)
  • 02838 - 333 777
  • Văn phòng TP.Nha Trang
  • 02583 - 819 189 - 819 199

Mách nhỏ mẹo đi xe khách thoải mái mà không bị say xe

Mẹo đi xe khách Sài Gòn Nha Trang cho chuyến du lịch dài thoải mái. Mẹo dành cho xe giường nằm, không áp dụng cho xe limousine.

Những mẹo đi xe giường nằm Sài Gòn Nha Trang sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong những chuyến đi sắp tới. Cùng tham khảo xem đó là những bí quyết nào nhé.

Ngày nay, xe giường nằm đang được rất nhiều người lựa chọn trong những chuyến du lịch xa của mình bởi sự tiện lợi và giá vé phải chăng. Không giống với những loại xe ghế ngồi khác, xe giường nằm giúp bạn có một giấc ngủ dễ dàng hơn, nạp đầy năng lượng cho cuộc vui phía trước. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo mà bạn cần lưu ý khi sử dụng loại phương tiện này để bạn khỏe khoắn hơn.

1. Chọn vị trí giường

Có thể nói, đây là yếu tố quan trọng nhất khi đi xe khách Sài Gòn Nha Trang. Nếu được chọn, bạn nên đặt giường ở dãy giữa. Nằm ở vị trí này đồng nghĩa với việc bạn sở hữu cả hai lối đi, thuận tiện cho việc di chuyển.

Một vài người nghĩ nằm gần cửa sổ có thể nhìn ngắm cảnh vật ven đường, nhưng sự thật lại không như vậy. Vào ban ngày, giường ở những chỗ này sẽ bị nắng chiếu gây cảm giác khó chịu và dù có kéo rèm, bạn vẫn cảm thấy nóng bức. Còn nếu di chuyển lúc đêm, việc ngắm cảnh lại hoàn toàn không cần thiết vì bạn cần ngủ để giữ sức cho chuyến hành trình sắp tới.

Nếu bạn là người không thích khoảng không gian chật chội trên đầu thì nên nằm tầng trên vì khoảng cách giữa giường và mui xe rộng rãi hơn. Bạn cũng sẽ không bị làm phiền khi có ai đó đi lại trên xe khi đến trạm nghỉ. Một bí mật nhỏ nữa là tầng trên gần điều hòa hơn nên không khí cũng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều so với tầng dưới. Tuy nhiên, với người sợ độ cao, dễ say xe hay đi cùng trẻ nhỏ thì tốt hơn nên chọn tầng dưới – an toàn vẫn là trên hết.

2. Giày dép

Bạn không nên mang giày thể thao hay những loại giày có dây buộc rường rà khi đi xe khách Sài Gòn Nha Trang. Theo như quy định, bạn sẽ phải tháo giày, cho vào túi nilon rồi đem chúng về giường của mình chứ không được mang đi lại trên sàn xe. Do đó, những đôi giày có cách mang cầu kỳ sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian khi lên xuống ở các trạm nghỉ. Trong trường hợp này, một đôi dép lê hay giày sandal đơn giản là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn.

3. Hành lý

Mỗi giường trên xe khách Sài Gòn Nha Trang có diện tích hạn chế nên đa số hành lý được gửi dưới hầm xe. Bạn hãy nhớ lấy phiếu giữ hành lý để tránh việc thất lạc hay cầm nhầm. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo rằng những chiếc khóa hoặc dây kéo ở balo, vali, túi xách bạn mang theo có độ chắc chắn cao. Chẳng ai muốn đồ đạc của mình rơi vãi khắp nơi trong lúc xe đi qua những đoạn đường xấu. Bạn chỉ nên mang theo lên xe những vật dụng thật giá trị và cần thiết cho quá trình di chuyển mà thôi.

Nguồn: travelmag

Call Now

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!