Phúc An Express
  • Văn phòng TP.HCM (Quận1)
  • 02838 - 377 778 - 376 677
  • Văn phòng TP.HCM (Quận5)
  • 02838 - 333 777
  • Văn phòng TP.Nha Trang
  • 02583 - 819 189 - 819 199

KHÁNH HOÀ THIẾU KIT TEST COVID-19

TPO – Qua kiểm tra các mặt hàng thiết bị y tế phòng chống dịch, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Khánh Hoà nhận thấy khan hiếm mặt hàng kit xét nghiệm COVID-19.

Ngày 3/3, Cục QLTT Khánh Hoà cho biết vừa đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với việc buôn bán các mặt hàng, thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19. Kiểm tra sơ bộ, Cục QLTT Khánh Hoà nhận thấy nguồn cung mặt hàng bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 khan hiếm, đa số các quầy thuốc hiện tại đã hết hàng, chỉ một số đơn vị còn hàng nhưng với số lượng rất ít. Còn mặt hàng nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế có nguồn cung dồi dào, nhu cầu không biến động và giá cả vẫn ổn định.

Theo Cục QLTT Khánh Hoà, hiện các nhà thuốc trên địa bàn tỉnh đều chấp hành các quy định về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, không có hiện tượng tăng giá bất hợp lý. Bên cạnh đó, đoàn giám sát đã vận động các cơ sở ký cam kết chấp hành đúng các quy định trong kinh doanh, không tăng giá bất hợp lý, bán theo đúng giá niêm yết. Hiện trên thị trường có một số loại thuốc điều trị kháng vi rút SAR-CoV-2 như: Molnupiravir (Công ty Stellapharm – Bình Dương) và Molravir (Công ty Boston – Bình Dương)… với giá bán từ 210.000 – 250.000 đồng/hộp.

Qua khảo sát trên địa bàn TP Nha Trang, PV Tiền Phong nhận thấy có hiện tượng khan hàng cục bộ đối với bộ kit xét nghiệm COVID-19. Theo lý giải của các nhà thuốc, do lượng người mua đột ngột tăng gấp 3-4 lần so với thời điểm trước Tết Nguyên đán, nên việc nhập hàng về chưa đáp ứng kịp thời. Mặt khác, tình hình dịch ở các tỉnh phía Bắc cũng đang diễn biến phức tạp và các công ty cung ứng vật tư y tế thường ưu tiên phân phối cho các tỉnh phía Bắc.

Khánh Hoà thiếu kit xét nghiệm covid

Trước đó, ngày 25/2, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng địa phương triển khai ngay công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về giấy phép, việc đầu cơ, tăng giá, kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, nhãn mác đối với các mặt hàng vật tư, trang thiết bị y tế, bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19, máy đo nồng độ ôxy trong máu SpO2. UBND tỉnh Khánh Hoà cũng giao Cục QLTT tỉnh chủ trì, kiểm tra và tổng hợp báo cáo trước ngày 10/3/2022.

Nguồn:baotienphong

Call Now

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!