Phúc An Express
  • Văn phòng TP.HCM (Quận1)
  • 02838 - 377 778 - 376 677
  • Văn phòng TP.HCM (Quận5)
  • 02838 - 333 777
  • Văn phòng TP.Nha Trang
  • 02583 - 819 189 - 819 199

Nên lựa chọn vận tải đường sắt hay đường bộ khi gửi hàng từ sài gòn ra nha trang?

Gửi hàng từ sài gòn ra nha trang bằng đường bộ hay đường sắt tốt hơn? Cơ sở hạ tầng và giao thông ở nha trang có phát triển không?

Nha Trang và Sài Gòn là hai thành phố rất phát triển của nước ta. Cơ sở hạ tầng tốt, giao thông đi lại thuận tiện trên cả đường sắt, đường bộ và hàng không. Vậy gửi hàng từ sài gòn ra nha trang thì nên chọn tàu hỏa hay xe sẽ tốt hơn? Tham khảo các thông tin dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Phân biệt vận tải đường sắt và đường bộ khi chuyển hàng sài gòn nha trang

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Nha Trang hơn 400km và bạn có thể di chuyển bằng đường bộ, đường sắt hoặc hàng không. Trong đó, đường sắt và đường bộ là hai hình thức vận chuyển hàng hóa được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, đường sắt với loại hình tàu hỏa thường đi theo tuyến cố định, còn đường bộ với đủ mọi loại xe sẽ lưu thông linh hoạt và hầu như giờ nào cũng có. Vậy điểm khác biệt giữa hai phương thức này là gì?

Vận tải đường sắt

– Phương tiện vận chuyển: Tàu hỏa

– Quãng đường: Lộ trình vận chuyển dài từ Bắc – Trung – Nam

– Hàng hóa thích hợp: Các loại hàng có khối lượng lớn như hóa chất, lương thực, hàng tiêu dùng, than, gỗ,…Hoặc loại hàng ghép như thực phẩm, thủ công mỹ nghệ,…

Vận tải đường sắt không có sự linh hoạt, phải đi theo lịch trình cố định

Vận tải đường bộ

– Phương tiện vận chuyển: Xe tải, xe container,…

– Hàng hóa phù hợp: Đa dạng mọi lĩnh vực từ may mặc tới tiêu dùng, thực phẩm, bánh kẹo, gia súc,…

– Quãng đường: Phần lớn là vận chuyển với quãng đường ngắn hoặc dài, trừ chuyển qua các nước xa.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đa dạng mọi lĩnh vực 

Ưu và nhược điểm của vận chuyển đường sắt và đường bộ

Vận tải đường sắt

Ưu điểm 

– Chi phí vận chuyển thấp và ổn định

– Hàng hóa đảm bảo độ an toàn, ít gặp rủi ro và được bảo vệ trước khi khởi hành

– Khối lượng hàng chuyển phong phú, từ nguyên toa tới hàng ghép, vài chục kg tới vài chục tấn

– Thời gian giao nhận hàng cố định do tàu đi theo lịch trình biết trước

Nhược điểm

– Nhiều điểm đến không có tuyến đường sắt và có lộ trình cố định, không linh hoạt gây bất tiện đối với các kho hàng ở xa

– Mất nhiều thời gian hơn so với việc chuyển hàng bằng xe tải

Vận tải đường bộ

Ưu điểm

– Thời gian giao nhận nhanh, có thể giao và nhận ngay trong ngày

– Không phải chờ đợi theo lịch trình như của đường sắt

– Vận chuyển với nhiều tuyến đường, nơi bốc dỡ và nơi nhận

– Đa dạng tải trọng, từ nửa tấn đến hàng chục tấn nên phù hợp với mọi trọng lượng của hàng hóa.

Nhược điểm

– Giá cước vận chuyển khá cao, nhất là khi số lượng nhiều, tải trọng nặng. 

Có thể thấy rằng, gửi hàng từ sài gòn ra nha trang bằng đường bộ ưu việt hơn nhiều so với đường sắt. Đó là chưa kể đến yếu tố hạn chế về thời gian giao – nhận hàng cũng như lộ trình di chuyển, tuyến đường của đường sắt. 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ ưu việt hơn so với đường sắt

Giao thông đường bộ thuận lợi tạo điều kiện kết nối và phát triển tại Khánh Hòa

Khánh Hòa là một tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, nằm trên trục giao thông Bắc Nam. Về đường bộ, nhờ sự quan tâm của chính quyền, các trục giao thông quan trọng ven biển như: Quốc lộ 1A (Từ đèo Cả đến ghềnh Đá Bạc), Quốc lộ 26 (Nối Ninh Hòa với Đăk Lak và các tỉnh Tây Nguyên), đường 723 và dự án đường cao tốc Bắc Nam. Bên cạnh đó, các tuyến đường nội tỉnh cũng được đẩy mạnh và cải thiện. Đường Phạm Văn Đồng nối đường Trần Phú ra quốc lộ 1A, đường Nguyễn Tất Thành nối sân bay Cam Ranh với Nha Trang, đường Khánh Bình – Xuân Ninh về Khánh Vĩnh từ Quốc Lộ 26.

Hạ tầng giao thông vững chắc và hiện đại giúp việc lưu thông hàng hóa từ sài gòn đi nha trang dễ dàng hơn

Hiện nay, tất cả các xã ở đây đều có đường ô tô tới tận trung tâm. Nha Trang là thành phố trực thuộc tỉnh cũng được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng và giao thông đi lại. Các tuyến đường được xây dựng và thông suốt, nối mọi địa điểm lại với nhau để tăng cường sự giao lưu, giao thương giữa các khu vực nội thành và ngoại thành. 

Gửi hàng từ sài gòn ra nha trang bằng đường bộ có nhiều tuyến đường để giao thương. Nhờ vậy mà rút ngắn thời gian đi lại và đảm bảo an toàn khi di chuyển. Mọi loại xe đều có thể lưu thông mà không gặp bất kỳ cản trở nào, thời gian đi nhanh chỉ sau đường hàng không. Nếu so với việc vận chuyển bằng tàu hỏa hoặc máy bay thì các loại xe vẫn chiếm ưu thế hơn hẳn, mang đến sự thuận tiện cao và nhanh gọn.

Phúc An Express – Đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng từ sài gòn ra nha trang hàng đầu bạn nên lựa chọn. Các văn phòng đại diện được đặt ở Sài Gòn, Nha Trang và Khánh Hòa để thuận tiện cho việc giao nhận và gửi hàng hóa. Quy cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ giàu kinh nghiệm cùng đội xe đông đảo, hiện đại. Giá thành cạnh tranh, phù hợp với mọi nhu cầu chuyển hàng từ ít đến nhiều. 

Trên đây là sự khác biệt về vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt và đường bộ để bạn có lựa chọn được phương tiện thích hợp nhất. Tìm hiểu thêm về dịch vụ gửi hàng từ sài gòn ra nha trang uy tín tại Phúc An Express ngay tại đây

Xem thêm: Cách nhận biết đơn vị gửi hàng từ Sài Gòn đi Nha Trang uy tín và chuyên nghiệp

Call Now

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!