Chuyên mục
Tin tức

Thị trường khách Nga đến Khánh Hòa bị ảnh hưởng vì chiến sự Nga – Ukraine

Chiến sự Nga – Ukraine bùng nổ, đồng Rúp mất giá đã khiến khách Nga hủy tour đến Khánh Hòa. Ngành du lịch xứ Trầm hương đang lo ngại chiến sự leo thang, kinh tế khó khăn sẽ làm chậm lại việc phục hồi dòng khách Nga và thị trường du lịch quốc tế.

 

Ngày 26-2, ông Nguyễn Đức Tấn – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (đơn vị đang thực hiện việc thí điểm đưa khách Nga có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa) cho biết vẫn đang sốt ruột dõi theo chiến sự Nga – Ukraine. Trước mắt, chiến sự giữa Nga – Ukraine chưa ảnh hưởng đến các chuyến bay mà công ty đã lên lịch. Theo kế hoạch, ngày 3-3 và 6-3, công ty sẽ có chuyến bay đưa khách Nga đến nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa, kế hoạch mở rộng điểm bay đang được xúc tiến. Tuy nhiên, chiến sự giữa 2 nước khiến đồng Rúp mất giá đã ảnh hưởng đến việc mua tour đi du lịch của khách Nga. Một số khách Nga đã hủy tour do đồng Rup mất giá; một số khác đã gác lại ý định đi du lịch vì lo ngại kinh tế sẽ gặp khó khăn vì lệnh cấm vận của Mỹ, các nước phương Tây… đối với nền kinh tế Nga. “Khó khăn chồng chất khó khăn, công ty đã giảm tần suất bay từ 8 chuyến/tháng xuống còn 5-6 chuyến/tháng. Lượng khách cũng chưa lấp đầy chuyến bay nên công ty bù lỗ khá nhiều. Chúng tôi hy vọng đến giữa tháng 3, đầu tháng 4, khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch và tình hình chiến sự tạm lắng, người Nga sẽ đi du lịch nhiều trở lại”, ông Tấn chia sẻ.

 

Tương tự, trao đổi với phóng viên Báo Khánh Hòa, bà Hoàng Thị Phong Thu – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Lữ hành Pegas Misr Việt Nam cũng đánh giá, chắc chắn cuộc chiến Nga – Ukraine sẽ ảnh hưởng đến thị trường khách du lịch Nga. Theo bà Thu, trong khi ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 trong 2 năm qua vẫn chưa có hồi kết, kinh tế còn nhiều khó khăn, đồng Rúp của Nga đang bị mất giá mỗi ngày, Pegas đang từng bước khởi động lại bộ máy để đưa khách Nga đi nghỉ dưỡng ở Việt Nam thì cuộc chiến Nga – Ukraine lại xảy ra khiến tình hình càng khó khăn hơn. “Chúng tôi vừa vui mừng với thông tin, Chính phủ cho phép du lịch hoạt động bình thường trở lại từ 15-3, đang chờ đợi quy định cụ thể của Chính phủ để triển khai thì chiến sự Nga – Ukraine nổ ra. Khó khăn chồng chất khó khăn, với tình hình này không biết bao giờ chúng tôi mới có thể cất cánh”, bà Thu bày tỏ.

Khách Nga vốn là dòng khách chủ lực của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa (xếp sau thị trường khách Trung Quốc và Hàn Quốc). Năm 2019, Khánh Hòa đón 463.000 lượt khách Nga, chiếm hơn 70% lượng khách Nga đến Việt Nam. Khách du lịch đến từ xứ sở bạch dương rất được các doanh nghiêph du lịch Khánh Hòa chào đón bởi có thời gian lưu trú dài, mức chi tiêu khá (khoảng 14 ngày/khách; chi tiêu khoảng 1.500 USD/người, tương đương 110 USD/ngày/khách). Sau dịch Covid-19, khách Nga đang là thị trường khởi sắc nhất của Khánh Hòa. Tính từ khi thực hiện thí điểm khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin từ giữa tháng 11-2021 đến nay, Khánh Hòa đã đón khoảng 5.000 khách Nga, chiếm 80% lượng khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin của Khánh Hòa. Trong khi thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc vẫn đang đóng cửa, lãnh đạo ngành du lịch Khánh Hòa đã rất kỳ vọng vào thị trường khách Nga trong giai đoạn phục hồi du lịch năm 2022. Thế nhưng, những biến động trên chính trường thế giới đã khiến việc phục hồi du lịch gặp khó khăn hơn. Những người có kinh nghiệm làm du lịch quốc tế lo ngại, không chỉ khách từ thị trường khách Nga, Ukraine bị ảnh hưởng, mà cả các thị trường khác cũng ít nhiều vị ảnh hưởng bởi sự suy giảm kinh tế do Mỹ và các nước phương Tây ra các biện pháp trừng phạt Nga, giá dầu tăng… Ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch tập đoàn Crystal Bay cho biết, các đơn vị thành viên của tập đoàn đang lên phương án để đưa khách Đông Âu đến nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa nhưng với tình hình hiện nay chắc chắn sẽ phải chậm lại để nghe ngóng thêm tình hình.

Nguồn: baokhanhhoa

Chuyên mục
Tin tức

TP HCM chuẩn bị cho tình huống F0 tăng mạnh

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các quận, huyện đảm bảo khả năng chăm sóc F0 tại nhà của từng phường, xã, thị trấn và khả năng tiếp nhận, điều trị Covid-19 ở cơ sở y tế. Căn cứ tình hình dịch trên địa bàn, mỗi địa phương sắp xếp lại các cơ sở thu dung phù hợp, sẵn sàng điều trị khi được kích hoạt trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, cũng như theo dõi sát số ca mắc mới để kịp thời kích hoạt mạng lưới chăm sóc F0 tại nhà.

Hiện, hơn 90% người dân đủ tuổi đều được tiêm vaccine Covid-19, đa số F0 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ. Do đó, Sở Y tế tính toán mỗi trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc F0 cộng đồng có một bác sĩ, 1-2 điều dưỡng đủ khả năng chăm sóc, quản lý 50-100 hộ F0. Tổ chăm sóc F0 tại cộng đồng chỉ có nhân viên y tế, không có bác sĩ, thì trạm y tế và trạm y tế lưu động hỗ trợ chăm sóc 10-20 hộ có F0.

Cơ sở chăm sóc, quản lý F0 tại nhà khi tiếp nhận thông tin người dân khai báo có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính sẽ đánh giá tình trạng lâm sàng và khai thác yếu tố dịch tễ. Trường hợp chưa đủ cơ sở xác định là F0 theo quy định của Bộ Y tế, y tế địa phương xét nghiệm lại cho người bệnh bằng xét nghiệm nhanh do Bộ Y tế cấp phép.

Nguồn: vnexpress

Chuyên mục
Tin tức

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức tại Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam năm 2022.

Theo kế hoạch của Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam, vòng sơ tuyển cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức tại Nha Trang, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ tháng 3 đến tháng 5. Vòng bán kết và chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại Nha Trang vào tháng 7. Dự kiến, vòng bán kết sẽ được tổ chức tại Champa Island, vòng chung kết tổ chức tại một quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Nha Trang.

Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam có trách nhiệm chấp hành các quy định tại Nghị định 144 của Chính phủ về hoạt động nghệ thuật biểu diễn; xây dựng phương án về bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, y tế… trong thời gian diễn ra cuộc thi gửi về Sở Văn hóa – Thể thao ít nhất trước 30 ngày so với thời gian tổ chức vòng bán kết; xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 gửi về Sở Y tế, Sở Văn hóa – Thể thao, UBND TP. Nha Trang trước ngày 28-2. Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, đơn vị tổ chức phải chấp hành dừng tổ chức cuộc thi nếu cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Nguồn: baokhanhhoa

Chuyên mục
Tin tức

Bộ Công Thương: Không muốn tăng giá xăng sớm vì sợ thiệt cho dân

Lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết đã tính đến phương án tăng giá xăng sớm để giảm lỗ cho doanh nghiệp, nhưng lại lo thiệt cho người dân.

Chiều 15/2, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) chia sẻ với báo chí quanh thực trạng đứt đoạn nguồn cung, khan hiếm hàng trên thị trường xăng dầu những ngày qua.

Bộ muốn điều hành sớm nhưng cần cân đối nhiều thứ

– Ông nghĩ sao khi nhiều ý kiến cho rằng thực trạng nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa, bán nhỏ giọt có nguyên nhân từ việc điều hành chậm, chưa linh hoạt và chủ động của Bộ Công Thương?

– Bộ đã làm hết sức, bám sát tình hình trong điều hành. Ngay khi nhận được báo cáo từ Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn về chuyện họ giảm công suất, chúng tôi đã dự báo tình hình, chỉ đạo các doanh nghiệp đầu mối tạo nguồn thông qua nhập khẩu để bù đắp lượng thiếu hụt này, cũng như điều tiết cung cầu từ chỗ dư dả hàng tới nơi thiếu hụt.

Ngày 28/1, Bộ có văn bản gửi Chính phủ, phân tích rõ tình hình biến động thế giới, trong nước và kiến nghị cấp có thẩm quyền cho phép lựa chọn thời điểm thích hợp điều hành giá xăng dầu, nhằm giảm áp lực phần nào cho doanh nghiệp và bám sát giá thế giới…

Tuy nhiên, sau khi tính toán, cân nhắc các mục tiêu khác như cân đối ổn định vĩ mô, tránh tăng giá mặt hàng này dịp Tết, tạo áp lực lên lạm phát. Tính toán của cơ quan thống kê, CPI (chỉ số giá tiêu dùng) tháng 1 tăng 1,94%, trong khi xăng dầu chiếm tỷ trọng cao trong rổ tính CPI. Vì thế, việc điều hành mặt hàng này phải tính toán tổng thể, hài hoà các yếu tố ổn định vĩ mô, lợi ích nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Điều hành sớm mà giảm giá thì không sao, còn tăng giá sẽ gặp phản ứng ngay và không có lợi cho người dân trong bối cảnh giá cả dịp Tết Nguyên đán tăng cao.

Nghị định 95 có điều khoản cho phép trong trường hợp biến động thị trường, giá ảnh hưởng tới kinh tế xã hội thì liên Bộ báo cáo Thủ tướng, cho phép điều hành sớm hơn, chứ không nhất thiết phải chờ tới đúng chu kỳ điều hành là 10 ngày. Là phương án được tính tới và quy định cho phép, nhưng trong điều hành, chúng tôi cũng tránh tạo tiền lệ sau này. Tức là doanh nghiệp tạo sức ép với cơ quan điều hành để có lợi cho mình.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương). Ảnh: Anh Minh

– Nhưng liệu việc bỏ qua kỳ điều hành ngày 1/2 (đúng vào mùng 1 Tết) khi giá thế giới tăng mạnh là lý do khiến các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lỗ nặng dẫn tới hệ luỵ họ bán hàng cầm chừng hoặc ngưng bán như vừa qua?

– Ở góc độ doanh nghiệp, chúng tôi chia sẻ với họ. Vì vừa rồi nguồn cung đứt gãy cục bộ do Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn giảm công suất sản xuất. Một nhà máy lọc dầu chiếm 35% thị phần, giảm công suất xuống 55-60% thì thị trường thiếu hụt là đương nhiên.

Cũng phải thừa nhận việc trục trặc của Nhà máy Nghi Sơn không phải là việc nhỏ, đã làm ảnh hưởng lớn đến thị trường xăng dầu. Đó là nguyên nhân chính, khởi nguồn.

Các doanh nghiệp đầu mối lớn lập tức nhập khẩu thêm để bù đắp lượng thiếu hụt này. Việc đàm phán mua hàng cũng không dễ trong bối cảnh nguồn cung thế giới khan hiếm. Nếu không có quan hệ với nhà cung cấp uy tín, tài chính không tốt, việc đàm phán nhập hàng vừa rồi không dễ.

Nhưng giá thế giới tăng liên tục, với biên độ mạnh, nên khi họ vừa ký hợp đồng mua thêm, hàng chưa cập cảng đã lỗ. Giá nhập tăng cao, còn giá bán lẻ trong nước lại không tăng tương ứng do chịu sự điều hành của nhà nước.

Kỳ điều hành vừa rồi (ngày 11/2) giúp tình hình được cải thiện, song với biên độ tăng như vậy (gần 1.000 đồng mỗi lít xăng, dầu) cũng chưa hoàn toàn bù được hết phần lỗ của các doanh nghiệp. Dù vậy, chúng tôi mong doanh nghiệp chia sẻ lợi ích với mục tiêu quản lý vĩ mô của nhà nước, lợi ích của 100 triệu dân.

Tuần trước, Bộ đã lập 3 đoàn kiểm tra tại các doanh nghiệp, địa phương. Bộ trưởng Công Thương đã có công văn gửi các tỉnh, tăng cường kiểm tra, giám sát và chỉ đạo quản lý thị trường địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, cửa hàng xăng dầu tại các địa phương. Trường hợp nếu qua kiểm tra, phát hiện họ có hành vi găm hàng chờ tăng giá sẽ bị xử lý nghiêm, để lành mạnh hoá thị trường.

Cũng phải nhìn nhận, việc găm hàng chờ tăng giá chỉ xảy ra ở một bộ phận doanh nghiệp, chứ không phải tất cả. Đa số các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vẫn làm tốt dự trữ, tuân thủ các điều kiện kinh doanh mặt hàng này.

Ông vừa nói tình hình đã được cải thiện sau đợt tăng giá ngày 11/2, nhưng tại sao hôm nay tình trạng xăng bán nhỏ giọt, ngừng bán ở một số địa phương lại tái diễn?

– Phải khẳng định tình hình hiện nay có tốt hơn một tuần trước, dù chưa hoàn toàn khắc phục được thiếu hụt cục bộ tại một số thương nhân phân phối, đại lý xăng dầu.

Theo báo cáo của Chi nhánh phân phối sản phẩm Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn – PVNDB, tiến độ giao hàng trong tháng 2 ít hơn bình thường do nhà máy này vẫn đang vận hành với 55% công suất. Nguồn hàng của nhà máy lọc dầu này chưa bổ sung trở lại như trước khi giảm công suất.

Ngoài ra, xu hướng diễn biến giá dầu thế giới đang rất phức tạp trước biến động địa chính trị, căng thẳng Nga – Ukraine và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) vẫn giữ kế hoạch sản xuất 400.000 thùng một ngày… Hiện mỗi thùng dầu WTI đã vượt 94 USD, giá dầu Brent trên 96 USD mỗi thùng và nhiều dự báo giá dầu thô vượt 100 USD… Việc này tiếp tục ảnh hưởng tới xu hướng giá trong nước tới đây, gây khó khăn cho doanh nghiệp khi “vừa nhập hàng về đã lỗ”.

Ngày 14/2, Bộ Công Thương đã yêu cầu doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đầu mối, thương nhân phân phối cung cấp các số liệu liên quan tới lượng hàng mua trực tiếp từ các nhà máy lọc dầu trong nước; lượng xăng dầu thực tế các đơn vị sản xuất trong nước đã giao từ đầu năm 2022 đến nay cũng như cập nhật kế hoạch cung cấp xăng dầu cho thị trường, kế hoạch nhập khẩu… Từ dữ liệu này, chúng tôi sẽ tính toán tổng nguồn, giao hạn mức nhập khẩu tối thiểu để đảm bảo nguồn trong nước khi rơi vào kịch bản xấu nhất.

Bộ Công Thương khẳng định tổng nguồn sẽ đáp ứng đầy đủ cho tổng cầu nền kinh tế. Chúng tôi đã tính phương án để tự chủ hơn về nguồn cung, đề phòng phương án xấu nhất của Nghi Sơn không hoạt động bình thường.

Dư địa điều hành không còn nhiều

– Dư địa (không gian tài khóa) các công cụ điều hành tới đây sẽ ra sao khi đà tăng giá của thị trường thế giới chưa có điểm dừng và hiện Quỹ bình ổn giá xăng dầu ở nhiều doanh nghiệp đầu mối đang âm lớn?

– Tính tổng thể, Quỹ bình ổn giá xăng dầu có đơn vị âm, có doanh nghiệp vẫn dương. Song quỹ này cũng có hạn, nên nếu tới đây diễn biến giá dầu thế giới tăng quá cao, có thể đạt 100 USD một thùng, tác động tiêu cực tới kinh tế trong nước sẽ phải dùng các công cụ khác như thuế, phí. Bởi nếu giá xăng dầu trong nước quá cao có thể làm vô hiệu hoá một số chính sách của chương trình phục hồi kinh tế tổng thể mà Chính phủ đang tiến hành.

Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng kiến nghị cấp có thẩm quyền cho phép lựa chọn thời điểm thích hợp điều hành giá xăng dầu khi tình hình thị trường “căng” hơn.

– Ông nghĩ sao khi có nhiều ý kiến cho rằng tỷ trọng thuế, phí trên mỗi lít xăng, dầu đang quá cao, 40 – 42%, là tác nhân khiến giá bán lẻ cao?

– Vấn đề này phải để Bộ Tài chính lên tiếng. Theo tôi biết, trong các báo cáo, Bộ Tài chính đưa ra dữ liệu so sánh với các nước và đánh giá là “vừa phải, phù hợp”.

– Cơ quan quản lý rút ra bài học kinh nghiệm gì trong điều hành thị trường xăng dầu vừa qua?

Trong điều hành, chúng tôi đã bám sát diễn biến thị trường thế giới để phân tích cung – cầu thị trường trong nước và đề xuất cấp có thẩm quyền giải pháp đảm bảo nguồn cung.

Tôi cho rằng cần có cái nhìn, đánh giá công tâm, khách quan nhiều chiều. Nếu nhìn ở góc độ doanh nghiệp, họ sẽ cho rằng nhà điều hành chưa đưa ra phương án sát thực tế. Còn ở góc độ cân đối vĩ mô, bình ổn giá và hài hoà lợi ích các bên, chúng tôi đã bám sát các chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Nguồn: vnexpress

Chuyên mục
Tin tức

Nha Trang – Hướng đến đô thị du lịch tầm quốc tế

Nằm bên bờ biển đông, TP. Nha Trang (trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Khánh Hòa) là vùng đất hội tụ nhiều nét đẹp làm say lòng người. Thành phố biển có phong cảnh tuyệt đẹp, vừa lưu giữ được những di tích lịch sử văn hóa lâu đời nhưng cũng không kém phần năng động, hiện đại.

Trong những năm gần đây, với tốc độ đô thị hóa tăng cao, không gian đô thị của Nha Trang ngày càng mở rộng. Hoạt động thương mại, dịch vụ du dịch sôi động. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Trước dịch Covid-19, mỗi năm Nha Trang đón 6 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 3 triệu lượt khách quốc tế. Nhiều chuyên gia du lịch nhận định, Nha Trang có nhiều tiềm năng để trở thành đô thị du lịch tầm cỡ quốc tế… Hiện nay, TP. Nha Trang đang thực hiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040. Mục tiêu đến năm 2040, TP. Nha Trang sẽ nâng cấp chất lượng không gian và du lịch đô thị, hấp dẫn các nhà đầu tư du lịch đẳng cấp quốc tế, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, khai thác bền vững tài nguyên du lịch hiện có, với nét nổi bật đặc hữu là chuỗi không gian ven biển, không gian đảo, bán đảo và không gian sinh thái; tiến tới nâng cao vị thế thương hiệu quốc tế của thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển, bước đầu trở thành thành phố thương mại tài chính tầm vóc quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

Tượng Kim thân Phật Tổ trên đồi Trại Thủy.
Nhà thờ Chánh Tòa – một công trình kiến trúc nổi tiếng của Nha Trang. Ảnh: Khoa Trần
Ngày càng nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên ở thành phố biển.
Cầu Trần Phú lung linh ánh đèn về đêm. Ảnh: Khoa Trần
Một bãi biển tuyệt đẹp trong vịnh Nha Trang.
Kéo dù trên vịnh Nha Trang.
Chèo thuyền Kayak trên vịnh Nha Trang.

Nguồn: baokhanhhoa